Clear Max Laser

By July 11, 2015 No Comments
clear

            เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 2 รูปแบบ คือ 1,064 นาโนเมตร และ 532 นาโนเมตร (Frequency-doublemode) โดยความกว้างของคลื่น (Pulse width) 10 – 20 นาโนเชค และความถี่ 10 เฮิร์ต พลังงานประมาณ 5 – 7 จูลต่อตารางเซนติเมตร ใช้ในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีอย่างได้ผล เนื่องจากเลเซอร์ชนิดนี้ออกฤทธิ์ทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เม็ดสีที่มีลักษณะเป็นสีน้ำเงินถึงคล้ำดำ โดยแสงเลเซอร์สามารถทะลุทะลวงลงไปใต้ผิวได้ประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร หลักการคือปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ จึงเหมาะที่จะใช้ทำลายรอยดำคล้ำที่อยู่ลึกๆ ในชั้นหนังแท้อย่างได้ผล เช่นริมฝีปากคล้ำ รอยสักคิ้ว รอยสักบริเวณลำตัว และกระแดด ที่มีลักษณะเป็นวง หรือกระลึกบริเวณโหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง

Clear Max Laser ช่วยลบรอยสักตามตัว รอยสักคิ้ว ปานดำ ปานโอตะ

การกำจัดเซลล์สีต่างๆในแต่ละครั้ง ต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้ว จึงจะทำซ้ำเพื่อทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก ควรรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 4 – 6 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 2 สัปดาห์ ** สีของรอยสักที่สามารถรักษาได้คือ รอยสักที่มีสีดำ น้ำตาล ฟ้า และแดง แต่ไม่สามารถรักษารอยสักสีเขียวและเหลืองได้**

Clear Max Laser รักษารอยคล้ำริมฝีปาก ทำปากชมพู

เลเซอร์ชนิดนี้สามารถลดรอยคล้ำของริมฝีปาก ช่วยทำให้ปากชมพู รักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3-5 ครั้ง

Clear Max Laser รักษากระแดด กระบริเวณโหนกแก้ม

โดยเลเซอร์ชนิดนี้จะปล่อยคลื่นความถี่ไปทำลายเม็ดสีเมลานินที่ชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ ทำให้เซลล์สีแตกกระจายออกแล้วถูกกำจัดออกจากผิวหนัง

ใช้เพื่อรักษาอะไรและเหมาะกับใคร

1. ผู้ที่ต้องการรักษากระ ฝ้า จุดดำบนใบหน้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ
2. ผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าเรียบ เนียน กระจ่างใสขึ้น
3. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิว

การรักษาแต่ละครั้ง ใช้เวลานานเท่าไร

ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วแต่บริเวณที่ทำ ควรจะต้องทำกี่ครั้ง จึงจะเห็นผลการรักษาที่ชัดเจน โดยการยิง Clear Max Laser ครั้งแรกจะเห็นผลได้ดีประมาณ 80% เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพและเห็นผลชัดเจน ควรทำต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง

ผู้ที่ไม่ควรทำทรีทเมนต์นี้

ผู้ที่ตั้งครรภ์ และผู้ที่กำลังให้นมบุตร ผู้ที่แพ้แสงและผู้ที่เป็นคีลอยด์ง่ายๆ อาจต้องแจ้งให้แพทย์ทราบ

ผลข้างเคียงที่อาจได้รับ

ผลหลังการรักษา 4-5 วัน อาจมีรอยดำที่เข้มขึ้นหรือสะเก็ดในบริเวณที่ทำ เนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไป ทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ (down time) เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ซึ่งรอยหรือสะเก็ดจะเข้มขึ้นและหลุดออกภายใน 1-2 สัปดาห์ หรือ 2-3 เดือน หลังจากนั้นผิวในบริเวณนั้นจะกระจ่างใสขึ้น

Follow us on Facebook :