ดูดไขมัน

By July 11, 2015 No Comments
ดูดไขมัน

โปรแกรมดูดสลายไขมัน พร้อมหุ่นกระชับสัดส่วน

เพื่อหุ่นที่น่ามอง น่าหลงใหล

การดูดไขมัน (Liposuction)

คือ การเอาไขมันชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนที่เราไม่ต้องการโดยการใช้เครื่องมือช่วยเอาออกมา ซึ่งเครื่องมือที่ใช้มีหลายชนิด แบ่งประเภทง่ายๆ ตามเครื่องมือ

1. สมัยก่อน ระบบดั้งเดิม คือ ไม่มีเครื่องช่วย ต้องสอดเครื่องมือแล้วดูดไขมันออกมาเลยโดยใช้แรงคน อันนี้พบว่าช้ำมากกว่า

มีแนวโน้มที่จะสูญเสียเลือดและอ่อนเพลียมากกว่า

2. รุ่นต่อมา คือ ใช้ เครื่องช่วยแทนในการดูด ทำให้แพทย์เหนื่อยน้อยลง โดยเฉพาะรอบสะดือ ต้นขา และ ประหยัดเวลาในการดูดไขมัน
3. นวัตกรรมใหม่ล่าสุด (Ultrasound-assisted) เช่น liposuction Ultrasound โดยการใช้ คลื่นอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมันให้ละลายก่อนแล้วค่อยดูดออก ลดการเสียเลือดและการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถสร้าง กล้ามหน้าท้องทันที เพราะเป็นการทำให้เกิดพังผืดขึ้น ที่สำคัญ ต้องให้แพทย์ผู้มีความชำนาญการเป็นผู้กระทำเท่านั้น วิธีการนี้เป็นที่นิยม จุดเด่นของเครื่อง คือ เร็ว ทำได้ดีในช่วงที่มีไขมันเยอะ เช่นพุง หรือต้นขา Laser-assisted liposuction ได้ทุกส่วนแล้วแต่ชนิด ทำบริเวณเล็กๆดี เช่นใบหน้าที่สำคัญต้อง ทำโดยแพทย์ ที่ชำนาญเท่านั้น

สำหรับนวัตกรรม ใหม่ ของการดูดไขมันใหม่ ประหยัดเวลา บอบช้ำน้อย ล่าสุดโดย dimension clinic การดูดไขมัน และ สลายไขมันด้วย เครื่อง Liposuction นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมและแพร่หลายอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องมาจากการดูดไขมันสลายไขมันชนิดนี้ มีความปลอดภัยสูง และยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา FDA และการดูดไขมันและสลายไขมันด้วย เครื่อง liposuction Ultrasound ได้รับการจดสิทธิบัตร มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 เนื่องจากใช้พลังงานอัลตราซาวด์ที่มีความปลอดภัย จึงได้มาตรฐานสูงและเป็นที่ยอมรับกันระดับสากลว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงในการดูดและสลายไขมัน

Liposuction Ultrasound

คือ นวัตกรรมใหม่โดยการใช้เทคโนโลยีกำจัดและสลายไขมัน ด้วยคลื่น Ultrasound ล่าสุด ซึ่งใช้หลักการทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงเป็นช่วงๆ เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว โดยใช้ของเหลวเป็นตัวสื่อกลางนำพลังงานของคลื่นเสียงความถี่สูงออกมาจากเครื่อง Liposuction ที่มีหัวขนาดเล็ก สามารถสลายไขมันได้มากหลายเท่าในการ สลายไขมันแต่นุ่มนวลและให้ผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันสลายไขมันแบบวิธีเดิม ๆจากก้อนไขมันที่แข็งภายในร่างกาย จนทำให้กลายเป็นของเหลวอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นไขมันเหลวจะถูกดูดออกมาด้วยเครื่องดูดพิเศษ หลังการทำ Liposuction จะทำให้สามารถดูดไขมันสลายไขมันได้อย่างนุ่มนวลและเรียบง่ายมาก ได้รับความบอบช้ำน้อย หรือเกิดอาการบวมเขียวช้ำ จากการดูดไขมัน ด้วย นวัตกรรมตัวนี้ แพทย์ก็ยังสามารถที่จะเลือกทำลายเฉพาะไขมันตามจุดที่กำหนดได้ อย่างจำเพาะเจาะจง ไม่เกิดความบอบช้ำเหมือนวิธีการดูดไขมันสลายไขมันแบบดั้งเดิม ระยะเวลาในการพักฟื้นของการดูดไขมันน้อยสามารถ ฟื้นตัวได้เร็วและบริเวณผิวที่ผ่านการดูดไขมันสลายไขมันสามารถคืนตัวสู่ความกระชับเรียบเนียน โดยที่ไม่ได้ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง โดยเฉพาะเส้นเลือด เซลล์ประสาทและเนื้อเยื่ออื่นๆ บริเวณรอบๆ ก้อนไขมันที่เสียหาย และเครื่อง Liposuction Ultrasound ยังช่วยให้ผิวพรรณกระชับเร็วขึ้น ทำให้ได้ผลการดูดไขมันสลายไขมันที่ดีที่สุด

ผู้ที่เหมาะกับการดูดไขมัน มีร่างกายดังนี้

1. ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ควบคุมเรื่องการทานอาหาร แต่ไม่สามารถขจัดไขมันในบางบริเวณได้เช่นต้น ขา พุง เป็นต้น

2. ผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่มีไขมันไม่มากนัก มีสุขภาพแข็งแรง ที่สำคัญควรมีการตรวจดรรชนีมวลกาย ไม่เกิน 30 (BMI <30) ถ้าดรรชนีมวลกายเกิน 30 อาจจะต้องพิจารณาเป็นกรณีไป
3. มีผิวหนังที่ค่อนข้างตึง ไม่เหี่ยวย่น
4. ไม่ควรมีโรคประจำตัวที่เป็นอันตรายต่อการผ่าตัด
5. ในผู้ที่ได้รับการดูดไขมันมาก่อนแล้ว แต่ต้องการความชัดเจนขึ้นสามารถทำได้แต่ผลของการผ่าตัดนั้น อาจจะไม่ดีเท่าในรายที่ไม่เคยทำมาก่อน

ขั้นตอนการดูดไขมัน

  • ขั้นตอนแรก เริ่มจากการฉีดน้ำเกลือผสมยา เข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อทำให้การขยายเนื้อที่ในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่หนา ในขณะเดียวกันก็จะช่วยให้เส้นเลือดหดตัว ดังนั้น การสลายไขมันดูดไขมัน ด้วยวิธีการทำนี้ ทำให้เสียเลือดน้อย

  • เครื่องดูดไขมันตัวนี้จะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่ (Ultrasound ) ในการสั่นสูงออกเป็นระลอกๆ เพื่อสลายเซลล์ไขมัน จนกลายเป็นไขมันเหลว

  • หลังทำ กระบวนการดูดไขมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เซลล์ไขมันจะสลายตัวกลายเป็นไขมันเหลวแพทย์ก็จะทำให้การดูดไขมันออกจากร่างกาย

  • อาการระหว่างการพักฟื้นหลังการดูดไขมันสลายไขมัน สภาพผิวหนังของคนไข้จะค่อยๆ หดตัวคืนสู่สภาพเดิมได้ดี ผิวของคนไข้จะยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ โอกาสเกิดผิวขรุขระ น้อยมาก

เลือกดูดไขมันสลายไขมัน ด้วย Liposuction กับ dimension clinic เพราะ

1. มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการดูแลรูปร่างสัดส่วนและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันสลายไขมันโดยเพาะด้วย Liposuction
2. มีแพทย์ มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์ รูปร่างอย่างถูกจุด ทำครั้งเดียวเห็นผลทันที โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
3. การดูแลและบริการคนไข้อย่างมืออาชีพ หลังทำ การดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วน ดังนั้นผู้ทำการรักษาควร ดูแล ออกกำลังกาย เพื่อทำให้ผิวมีความกระชับเป็นผิวที่มีสุขภาพดีไม่เหี่ยวย่น และดูดี ไปตลอด

รูปภาพรีวิวหลังการดูดไขมัน

ข้อมูลอื่นๆที่ควรรู้

Follow us on Facebook :